AsiaChinaInfluencer Marketing

4 Influencers Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên E-Commerce Trung Quốc

E-commerce-Trung-Quốc

Tại nhiều quốc gia, không thể không thừa nhận sự phát triển vượt bậc của các trang e-commerce (thương mại điện tử) như: Amazon, Ebay, Shoppee, Lazada, vv. Thực tế, thương hiệu khắp thế giới đang tận dụng cơ hội từ COVID-19 và đẩy mạnh việc bán hàng trực tuyến. Bao gồm cả thị trường e-commerce Trung Quốc. Taobao – nền tảng thuộc tập đoàn Alibaba đang dần trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Từ đó, Taobao trở thành công cụ sinh lời cho cả hoạt động thương mại trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Taobao Live được cho là cơ hội bán hàng trị giá tỷ đồng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Influencer marketing đóng vai trò quan trọng trên các nền tảng này, mục đích nâng cao nhận diện và tăng uy tín thương hiệu. Nếu bạn đang tìm kiếm những influencers Trung Quốc có thể giúp doanh số sản phẩm của bạn tăng đột biến, hãy khám phá danh sách dưới đây:

Austin Li (Tiếng Trung: 李佳琦)

Điều gây ngạc nhiên là KOL số 1 về son môi là 1 người đàn ông. Li Jiaqi, còn được biết đến là Austin Li là người bán hàng tốt nhất cho thương hiệu mỹ phẩm tại thị trường Trung Quốc. Được mệnh danh là “Ông vua son môi của Taobao”, Li chuyên livestream trên Taobao, đưa ra những nhận xét về sản phẩm quốc dân này.

Trong năm 2017, anh trở nên ngày càng nổi tiếng hơn với kỷ lục swatch (thử son) 380 thỏi son trong 2 giờ đồng hồ livestream. Influencer đã chiếm tít các bài báo khi bán được 15.000 thỏi son chỉ trong vòng 5 phút.

E-commerce Trung Quốc x Influencer Marketing

Luo Yonghao (Tiếng Trung: 罗永浩)

Tại Trung Quốc, chúng ta có Austin Li cho sản phẩm làm đẹp và mỹ phẩm, thì Luo Younghao sẽ là nhà bán hàng tốc độ tên lửa cho đa dạng sản phẩm: từ tiện ích, mặt hàng gia dụng đến thực phẩm ăn liền. Ngay cả khi công việc influencer được cho là bập bênh không ổn định, ông là nhà kinh doanh lão luyện và được nhiều người biết đến trên mạng. Đồng thời, ông còn là CEO và nhà sáng lập của Smartisan – công ty công nghệ và nhà sáng lập của Bullog.cn.

Sau lần livestream đầu tiên, Luo Younghao đã bán được số lượng hàng hoá trị giá 15.5 triệu USD và thu về 200 người theo dõi mới trên Douyin – một nền tảng xã hội phổ biến.

E-commerce Trung Quốc x influencer marketing

Lý Tử Thất (Tiếng Trung: 李子柒)

Lý Tử Thất hay Li Ziqi từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng mạng Việt Nam. Cô sẽ là lựa chọn phù hợp cho thương hiệu F&B. Ngoài công việc làm blog về cuộc sống miền quê và ẩm thực Trung Quốc, cô còn là doanh nhân, influencer thành công với hơn 58 triệu người hâm mộ. Lý Tử Thất mạnh về việc tự tay tạo ra sản phẩm. Cô được biết đến nhiều qua quá trình gieo trồng, chuẩn bị và tự nấu ăn, tất cả được quay tại quê hương của cô – Pingwu, Miên Dương, Tứ Xuyên. Trong các video của mình, cô tự tay làm nên rất nhiều thứ – từ nguyên liệu cơ bản cho đến vật dụng sử dụng công nghệ truyền thống Trung Quốc.

Lý Tử Thất không chỉ được biết đến tại Trung Quốc, cô còn là hiện tượng tại nước ngoài khi kênh Youtube đạt đến 9.68 triệu lượt người đăng ký.

Viya (Tiếng Trung: 薇娅)

Viya là influencer / KOL hàng đầu khác trong danh sách người có tác động tích cực trên e-commerce Trung Quốc. Cô là đại sứ toàn cầu cho một số thương hiệu và giữ vị trí số 1 trên Taobao. Ngoài ra, cô đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc về chuyển đổi và doanh thu thông qua Taobao.

Giá trị bán hàng cao nhất được ghi lại là khoảng 150 triệu RMB (Nhân Dân Tệ) trong một phiên video phát trực tiếp 5 giờ trên cửa hàng Taobao của cô. Hơn thế nữa, năm 2018, giá trị giao dịch qua kênh của cô đạt đến 2,7 tỷ RMB.

Digital38

Giới thiệu ATC

Asia Travel Club (ATC) là Influencer Marketing Agency hàng đầu Châu Á kết nối Influencers với các thương hiệu trên khắp Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2019, ATC đã thu hút hơn 3.000 người có ảnh hưởng với 380 triệu người theo dõi tham gia với chúng tôi và đã thực hiện thành công hơn 50 chiến dịch cho các thương hiệu và khách sạn đối tác ATC – Shangri-La Hotels & Resorts, InterContinental Hotels Group, Accor Group, Wyndham Hotel Group và Cititel Hotel Management.

Bạn đã sẵn sàng để đi sâu vào influencer marketing Singapore? Hãy để ATC giúp bạn tìm kiếm, thu hút và quản lý những người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch tiếp theo của bạn. Bất kể là thể dục, du lịch, sắc đẹp hay lối sống, ATC là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

ATC là Đối Tác Chính Thức của WeChat, TikTok và 抖音(Douyin).

Những công nghệ thuộc Digital 38ATCTravel141AP365 và MCN.

Liên Hệ Chúng Tôi

#InfluencerMarketingAgency #InfluencersTrungQuoc #AustinLi #Luo Yonghao #Li Ziqi #Viya #E-commerce #Taobao #ATC

IH Digital, IH Singapore và Digital 38 là thành viên của IH Digital group.